Logo
+84 - 915.1386.22

Thông tin sản phẩm

Cây Trúc Nhật là loài cây cảnh đẹp trang trí nội thất văn phòng. Cây mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như lợi ích về mặt thẩm mỹ.

Cây trúc nhật bản được dùng làm cây nội thấtcây xanh văn phòng, nên đặt cây nơi có bóng râm hoặc để trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng, trong phòng cạnh cửa sổ.

Cây trồng ở chậu làm cảnh đẹp, trông như một bụi cúc, mảnh mai có lá đặc sắc xanh quanh năm. Cây chịu được bóng, nhu cầu nước trung bình nên có thể làm cây trang trí trong nhà. Cây được gây trồng bằng cách tách các bụi, hay dâm, các bụi nhỏ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng.Quy cách cây Trúc Nhật:

– cây cao 1,3m -1,6m, đường kính tán cây 50cm -60cm.
– chậu sứ tròn cao 38cm -40cm, đường kính miệng chậu 30cm -35cm.
– trong chậu có từ 10-12 cây.

Cây trúc nhật bản được dùng làm cây nội thấtcây xanh văn phòng, nên đặt cây nơi có bóng râm hoặc để trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng, trong phòng cạnh cửa sổ.

Cây trồng ở chậu làm cảnh đẹp, trông như một bụi cúc, mảnh mai có lá đặc sắc xanh quanh năm. Cây chịu được bóng, nhu cầu nước trung bình nên có thể làm cây trang trí trong nhà. Cây được gây trồng bằng cách tách các bụi, hay dâm, các bụi nhỏ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng.

Cây trúc nhật phong thủy ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.  Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với  nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Không những vậy, cây Trúc nhật có khả năng trừ tà, loại bỏ khí độc. Bạn có thể đặt ở trước cửa nhà, ban công, bên cạnh điện thờ hay những nơi linh thiêng.

Cây Trúc nhật có tác dụng làm sạch không khí, bất kỳ loài cây cảnh nào trồng trong nhà đều có tác dụng này, cây giúp lọc không khí rất tốt, hấp thụ tối ưu những khí độc thải ra từ những vật dụng trong nhà như bàn ghế, đồ ăn, sơn tường…

Đặc điểm:

Tên và Xuất Sứ: Cây Trúc Nhật còn có tên khác là Trúc Phất Dụ.

Tên khoa học: Dracaena surculosa. Xuất sứ từ các nước Châu Á nhiệt đới như Nhật Bản, Việt Nam…

Đặc tính, hình thái: Cây mọc thành bụi như trúc sậy, cao khoảng 50 – 100cm, phân chia nhánh nhỏ. Thân, tán, lá: Cây bụi thưa, thân mảnh dài mềm mại phân nhánh ít, có lóng dài. Lá mọc đối hay mọc vòng, dạng bầu dục thuôn nhọn hai đầu, mép nguyên, màu xanh bóng với các đốm nhỏ màu trắng nằm rải rác trên phiến lá đặc biệt có dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá.

Cây Trúc nhật có hoa, cụm hoa trên cuống chung dài thẳng mang hoa xếp tỏa tròn ở đỉnh. Hoa nhỏ, dài, màu vàng nhạt hay trắng sữa, hẹp. Hiếm thấy quả.

Cây trúc nhật có độc không?, Một số khách hàng có hỏi chúng tôi về điều này, và theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì không hề có độc. Việc tiếp xúc thường xuyên với nhựa của loại cây này không khiến chúng tôi cảm thấy ngứa rát hay nổi mẩn, mọi thứ đều hoàn toàn bình thường.

Ứng dụng của cây trúc nhật: Cây được trang trí ở vị trí tiền sảnh hay trong văn phòng công ty tùy theo sự sáng tạo của bạn, đặt những nơi thờ tự trong nhà, điện thờ…

Tác dụng và Ý Nghĩa của cây trúc nhật: Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.  Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với  nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Trúc nhật cũng mang ý nghĩa linh thiêng khi hình dáng cây giống như những cánh tay Phật nên bạn có thể trồng tại những nơi thờ tự trong gia đình hoặc điện thờ cúng bái…

Với việc trang trí cây xanh trong nhà thì rõ ràng đem  lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Trúc nhật hay bất cứ loài cây nào đều có tác dụng chung là lọc không khí rất tốt, tạo không gian thư thái, giảm căng thẳng và tăng năng xuất lao động.

Hướng dẫn đặt cây trúc nhật đúng vị trí phong thủy:

Trúc nhật là loại cây đặc biệt, mỗi nhánh cây xòe ra giống như bàn tay của Phật vậy. Nên quan niệm từ xưa đến nay với người chơi cây là rất linh thiêng khi trồng loại cây này.

Với những cây trúc nhật đặt tại tiền sảnh khách sạn hay phòng chờ của các công ty lớn thì cần chọn cây có kích thước lớn một chút, đặt ở hai bên cửa, trong những góc phòng, ở vị trí này thì cây vừa tạo tính thẩm mỹ, che đi những góc khuất không đẹp và giúp hấp thu tài lộc trong trời đất vào phòng, đồng thời cũng giúp xua đuổi tà khí từ bên ngoài.

Đối với vị trí đặt cây Trúc nhật trong nhà ở thì bạn cũng có thể đặt ngoài cửa hoặc bên trong cửa ra vào đều được.

Trúc nhật thì thường được đặt ở hai bên điện thờ, bàn thờ trong gia đình hay những nơi thờ phụng, điều này thể hiện sự linh thiêng trong căn phòng.

Trúc nhật làm cảnh thì bạn có thể đặt ở hành lang lối đi, đặt trong phòng những nơi rộng lớn, quán cafe… Miễn là vừa đủ ánh sáng.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Kỹ thuật chăm sóc cây Trúc nhật:

Trúc nhật là loại cây cảnh có sức sống rất mãnh liệt, việc chăm sóc loại cây này là tương đối dễ dàng. Vườn Hoàn Thiện chỉ xin giới thiệu tới các Bạn những cách chăm sóc cây trúc nhật đơn giản nhất ở đây.

– Tưới nước cho cây: khoảng 1 tuần 3 lần, mỗi lần từ 0,5 – 1 lít nước, lượng nước này điều chỉnh tùy theo mức độ nắng nóng hay mưa nhiều,hoặc do không khí quá khô khi bạn sử dụng điều hòa. Biểu hiện của sự thiếu nước ở cây là lá khô, vàng lá, cây có cảm giác xơ xác, héo úa.

– Nhiệt độ: Trúc nhật có khả năng chịu được nhiệt độ rất tốt, giới hạn chịu có thể xuống tới 10 độ C. Nhưng nhiệt độ lý tưởng nhất để cây phát triển ổn định, giữ dáng là vào khoảng 20 – 35 độ C.

-Ánh sáng: Vì là cây ưa bóng nên bạn có thể trồng trong nhà mà không lo cây bị ảnh hưởng, bạn có thể cho cây hứng nắng 1 vài giờ vào buổi sáng trong tuần để cây quang hợp tốt hơn, còn nếu bạn ngại di chuyển do chậu quá nặng thì có thể nắp thêm bóng led chuyên dụng cho cây trồng trong nhà.

– Đất trồng cây và bón phân: Thường khi mua thì nhà vườn Gia huy sẽ khuyến mại cho bạn phân bón, nhưng lượng đó không đủ để bạn duy trì cho cây phát triển lâu dài. Trong trường hợp này bạn nên bón phân mỗi tháng 1 lần cho cây, loại phân hạt. Bạn rắc quanh chậu để phân tan dần. Việc thay đất có thể chu kỳ 6 tháng 1 lần.

– Cắt tỉa cây: Cắt tỉa cây khi cây đã quá già hoặc cao. Bạn nhớ cắt sát gốc những nhánh cây này.

Xử lý cây trúc nhật bị sâu bệnh:

Vấn đề chung khi Quý khách hàng mua cây là không thể xử lý được cây bị sâu bệnh, do không biết mua thuốc trừ sâu ở đâu, phân bón cây, cũng ngại đi mua, hoặc có thể do bệnh tiến triển quá nhanh rồi khiến cây chết. Cách đơn giản nhất là bạn thường xuyên chú ý đến cây, khi cây có hiện tượng sâu bệnh, nên bắt sâu, cắt cành hay lá bị bệnh, tưới nước ấm cho cây, lau lá và thay đất cho cây, có thể đem cây ra hứng nắng.

Nguyên nhân nào khiến cây trúc nhật bị vàng lá:

  1. Mất nước, ở trong nhà quá tối, đất quá cằn. Với những nguyên nhân này thì chắc bạn thừa biết cách xử lý.
  2. Cây đã quá cằn, dinh dưỡng hết. Bạn nên mua phân bón cho cây hoặc thay đất. Liên hệ với nhà vườn để đươc cung cấp đất.
  3. Cây quá tuổi, không có khả năng phát triển nữa. Điều này thường xảy ra khi bạn đã chơi cây quá 1 năm. Cây có hiện tượng khô thân, ít lá, cao ngồng, đất cũng đã cằn. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp cây mới.
  4. Do sâu bệnh: Làm theo như hướng dẫn ở trên đây, nếu quá khó xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Có lẽ trên đây là những điều đơn giản nhất về chăm sóc cây Trúc nhật. Bạn nên lắm vững và thực hành thường xuyên để giúp cây phát triển tốt.

Sản phẩm khác
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Ý nghĩa phong thủy: Xua đuổi tà khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc

Chi tiết
Cây Kim Ngân – Cây Tài Lộc

Cây Kim Ngân – Cây Tài Lộc

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tài Lộc loại to thích hợp trồng những nơi có không gian rộng lớn như nội thất văn phòng, tiền sảnh khách sạn hay phòng khách Kim ...

Chi tiết
Kim Phát Tài

Kim Phát Tài

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài là một trong những loại cây rất được ưa chuộng bên cạnh những loại cây Thiết mộc lan, Trúc nhật, Kim ngân, Cau Hawai hay Cau vàng. ...

Chi tiết
Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, dùng Đại ...

Chi tiết
Cây Cau Hawai

Cây Cau Hawai

Cau Hawai là loài cây cảnh đẹp trang trí văn phòng nội thất. Đây là loài cây cảnh dễ dàng thích nghi với môi trường trong nhà, có khả năng hấp thu những loại khí ...

Chi tiết
Lan ý

Lan ý

Cây lan ý là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Cây lan ý có màu sắc nhẹ nhàng, lá xanh biếc, thướt tha với bông hoa trắng nhô lên phía ...

Chi tiết
 Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là loại cây cảnh phổ biến để trong nhà, cây có tác dụng đuổi muỗi, tạo không gian tươi mát, trong sạch, giảm stress khi làm việc. Cây không tốn quá nhiều ...

Chi tiết
Đế Vương Đỏ

Đế Vương Đỏ

Ý nghĩa phong thủy: Mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh được những xui xẻo hay những thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, với ...

Chi tiết
Đuôi Công Thái

Đuôi Công Thái

Cây Đuôi Công là cây văn phòng độc đáo với đặc tính ưa bóng râm, có sức sống mạnh, có thể phát triển tốt trong môi trường thủy canh. Cây có lá cứng và viền ...

Chi tiết
Trầu Bà Cột

Trầu Bà Cột

Ý nghĩa phong thùy: Cây giúp vượng khí cho căn phòng, xua tan những ám khí. Ngoài ra cây cũng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, gia tăng năng suất làm việc rất tốt. Cây ...

Chi tiết
Phát Tài Núi

Phát Tài Núi

Ý nghĩa Phong thủy: mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Sản phẩm phù hợp với gia chủ muốn mua cây phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công ...

Chi tiết
Thiết Mộc Lan (Cây phát tài)

Thiết Mộc Lan (Cây phát tài)

Cây mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Sản phẩm phù hợp với gia chủ muốn mua cây phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, ...

Chi tiết
Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia hay cây Đại Phú là một trong những loài cây cảnh đẹp trang trí nội thất văn phòng. Gia Chủ sẽ luôn mạnh khỏe, bình an và phát tài khi sở ...

Chi tiết
Cây cau vàng

Cây cau vàng

Tên thông thường: cây Cau vàng, Cau kiểng vàng, Cau cảnh  Tên khoa học: Chryslidocarpus lutesceus  Họ: Arecaceae (Cau) Công dụng: Cây cau vàng là cây cảnh thích hợp cho các công viên, quán cafe, công sở hoặc sử ...

Chi tiết
Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã hay còn gọi là Cây Bạch Mã Hoàng Từ. Là loài cây cảnh đẹp trang trí nội thất văn phòng. Được xem là loài cây của Quý tộc với vẻ đẹp lịch ...

Chi tiết