Khu vực ban công được nhiều người ưa chuộng và tận dụng để trồng cây. Bởi điều này mang đến những lợi ích thiết thực cho không gian và sức khỏe.

Tuổi nào, con giáp nào nên trồng cây ở ban công? | Thời Đại

Để cây có thể phát triển tốt nhất thì bạn cần phải chăm sóc cây thật chu đáo. Vì ban công thường có diện tích rất nhỏ hẹp nên bạn nhất định không nên trồng những loại cây có lá to và rộng, bởi nó sẽ che mất toàn bộ ánh sáng và không khí trong nhà.

Ngoài ra, cây có tán lá rộng còn là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng gây hại. Vì thế, bạn nên chọn những loại cây nhỏ nhẹ, trồng ở trong chậu hoặc chọn chậu treo. Bạn cần để chậu đúng vị trí để tránh gió mạnh sẽ làm đổ hoặc rơi xuống đường. Chỉ nên tưới vừa đủ lượng nước để tránh cây bị ngập úng và để giữ cho khuôn viên ban công nhà ống, nhà phố của gia đình bạn giàu sức sống hơn.

Những lưu ý khi chọn cây trồng ban công

Để ban công của ngôi nhà luôn được tươi mát thì khi chọn cây trồng bạn nên lưu ý cách chăm sóc cây trồng ban công chịu nắng sau đây:

  • Ưu tiên chọn cây chịu nắng tốt: Không gian ban công là nơi đón nắng nên dù bạn có tưới nước nhiều thì tốc độ bốc hơi của nước cũng rất nhanh. Nếu là những loại cây cảnh ưa nước thì rất khó sống được lâu.
  • Chọn cây có kích thước vừa và nhỏ: Diện tích không gian ban công thường rất nhỏ hẹp, nếu bạn muốn ban công của gia đình đa dạng màu sắc thì nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa và nhỏ. Như thế khi nhìn tổng quan sẽ đẹp mắt hơn, tránh những loại cây quá to dễ làm nơi cho côn trùng gây hại trú ẩn.
  • Chọn cây dễ thích nghi với môi trường và dễ chăm sóc
  • Phối hợp và trồng nhiều loại cây đan xen: Để tăng sự đa dạng, tránh sự nhàm chán, bạn nên chọn những loại cây có nhiều màu sắc. Mỗi sắc hương hoa sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái và dễ chịu nhiều hơn khi chăm sóc chúng.