Nếu ngôi nhà của bạn không được may mắn khi sở hữu diện tích rộng lớn thì cũng không có nghĩa bạn không thể trồng nhiều cây xanh. Tất cả những loại cây trồng trong nhà đều chiếm một không gian nhất định, nhưng nếu chúng ta muốn thì dù không gian nhỏ chúng vẫn có thể trang trí cây xanh cho không gian của bạn.

Và nội dung sau đây sẽ là gọi ý nhưng cây nhỏ xinh dành cho không gian của bạn!

1 Cây kim tiền

Cây Kim Tiền: Ý nghĩa, Cách trồng và Chăm sóc | Cleanipedia

Kim tiền hay còn gọi là kim phát tài, là loại cây cần ít nước hơn so với nhiều cây, vì vậy nếu bạn không có thời gian chăm sóc thì kim tiền là lựa chọn tốt nhất. Nó phát triển mạnh trong ánh tốt nhưng lại chịu được ánh sáng yếu nếu bạn có một điểm ít sáng trong không gian mà bạn muốn đặt.

2 Phú quý

Cây Phú Quý - Cây Phong Thuỷ | Sunny Garden - Hoa Cây Cảnh Shop

Phú quý có thân và viền lá màu hồng tươi đẹp mà còn rất dễ chăm sóc. Nó sẽ phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp, vừa phải. Cây cũng chịu hạn được trong một khoảng thời gian nhất định nếu bạn quên tưới nước cho cây.

3 Đa búp đỏ

Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Đa Búp Đỏ

Loại cây này giúp làm sạch không khí tự nhiên rất tốt. Đặt chúng gần những khu vực tiếp khách để dễ dàng tận hưởng không khí trong lành.

4 Sen đá chuỗi ngọc

Sen Đá Chuỗi Ngọc: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Với 4 Lưu Ý

Bạn sẽ nhanh chóng có những sợi ngọc tròn bằng cách để lại cây sen đá hạt ngọc tròn này dưới ánh sáng gián tiếp, sáng sủa với đủ nước để giữ ổn định cho đất. Đặt cây của bạn vào một cái chậu treo để cây mọc thành tầng.

5 Cỏ gương

3 cây cảnh mini như "chị em sinh ba" vô cùng xinh đẹp, dễ thương, thích hợp để bàn

Ánh nắng gián tiếp, sáng mạnh là lý tưởng cho loại cây này nhưng hãy cẩn thận với lượng nước cho nó nhé. Loại cây này yêu cầu phương pháp “tưới đẫm và làm khô” (tức là tưới nước thật kỹ sau đó để đất khô) cùng với việc phun sương hàng tuần. Những chiếc lá tròn bất thường tạo ấn tượng mạnh mẽ, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ cho chậu cây đơn giản nhưng cách họ đã làm ở bên.

6 Hồng môn

Hồng môn thủy sinh Cây cảnh

Được biết đến với những bông hoa hình trái tim như sáp với một nhị hoa nổi bật ở trung tâm, loài cây này cần được tưới nước từ một đến hai lần với việc bón phân không thường xuyên. Vì vậy, chúng không được tính là dễ chăm nhưng cũng không có khó.

7 Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - Ý nghĩa phong thủy, cách chăm sóc và giá thành

Ánh sáng gián tiếp là lý tưởng cho loại cây này, cùng với việc tưới nước nhẹ chỉ diễn ra sau khi đất khô hoàn toàn. Đặt nó vào một chậu cây trên cao để tạo thêm hứng thú cho một góc trống trong không gian của bạn.

8 Sống đời

101 Hình ảnh cây sống đời đẹp nhất, tải miễn phí

Loại cây này giúp cải thiện tâm trạng hoàn hảo trong nhà bếp, nơi có độ ẩm thấp là một điều kiện tốt cho loài cây này. Nó thậm chí sẽ nở hoa vào màu đông, hãy tưới nước cho nó thật kỹ sau đó đợi đất khô đi.

9 Đuôi công

Cây Đuôi Công? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Loại cây này chỉ thích hợp với ánh sáng gián tiếp và đất ẩm đều, không quá khô cũng không quá ướt. Để có những mẫu lá sặc sỡ hãy chọn chậu trắng nhé.

10 Cây không khí (air plant)

Kỹ thuật chăm sóc cây không khí

Mặc dù những loại cây này mọc ở bất cứ đâu nhưng tốt nhất là ánh sáng vừa phải, bạn phải ngâm chúng trong nước mỗi tuần một lần và ít nhất 10 phút. Thêm vào đó, chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ hồ cạn nào.

11 Lan ý

Cây Lan Ý là cây gì? Ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Loại cây này cần ánh sáng trung bình hoặc yếu, chỉ cần tưới khi đất khô. Có thể chọn một chiếc chậu handmade để bày loại cây này.

12 Cây xương rồng

Cây xương rồng - Ý nghĩa phong thủy, cách chăm sóc và giá thành

Những loại cây phát triển mạnh trong ánh sáng tự nhiên và chỉ phải tưới một lần một tuần trong mùa thu và đông. Mua một cây xương rồng lớn hoặc mua nhiều cây nhỏ trồng chúng cùng nhau trong một hồ cạn đầy màu sắc để tạo nên một điểm nhấn đơn giản.

13 Cây lô hội

Cây nha đam ( cây để bàn, phong thủy) | Shopee Việt Nam

Lô hộ ưa ánh nắng mặt trời và chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần, cho phép đất khô hoàn toàn ở giữa. Đặt cây của bạn vào một cái chậu cao để đảm bảo lá cây luôn đẹp nhất. Nếu thích bạn có hãy đặt nó vào một cái chậu tròn như quả dưới.

14. Cây trầu bà

TS Trầu Bà CÂY LÁ Garden

Chăm sóc ổ gà bằng ánh sáng gián tiếp và tưới nước vừa phải. Hãy nâng cấp chậu cây của bạn bằng một tác phẩm điêu khắc hoàn hảo mang lại nhiều tác động hơn cho lá.